Chọn hoa để thờ cúng trên bàn thờ mang tài lộc cho gia đìnhMàu sắc phòng đặt bàn thờ

Kích thước bàn thờ
Theo các chuyên gia Phong thủy, kích thước bàn thờ đẹp nên theo những kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban. Kích thước bàn thờ đẹp anamo nên phù hợp với không gian cụ thể của căn nhà. Với những nhà có diện tích quá nhỏ hẹp thì có sử dụng bàn thờ treo trên tường còn với những căn nhà có diện tích rộng, ngoài việc nên bố trí một phòng thờ riêng thì gia chủ nếu sử dụng những tủ thờ sẽ làm cho không gian thờ cúng thêm phần trang trọng.


Hướng đặt bàn thờ tốt
+ Hướng Nam – mang lộc Diên Niên

+ Hướng Đông Nam – mang lộc Sinh Khí

+ Hướng Bắc – mang lộc Phục Vị

+ Hướng Đông – mang lộc Thiên Y.

Hướng đặt bàn thờ xấu
+ Hướng Tây Nam – mang họa Tuyệt Mệnh

+ Hướng Tây – mang họa Họa Hại

+ Hướng Đông Bắc – mang họa Ngũ Quỷ

+ Hướng Tây Bắc – mang họa Lục Sát.
Với một số loại mẫu bàn thờ gỗ thì có bàn thờ gỗ tự nhiên và bàn thờ gỗ công nghiệp, tuy nhiên gỗ tự nhiên vẫn được ưa chuộng hơn hẳn bởi tính thân thiện, truyền thống của chất liệu, dễ kiếm và sự bền vững của nó. Có thể nói bàn thờ gỗ cũng được xem như là một trong những bàn thờ chung cư hiện đại


Lưu ý chọn mua tủ thờ gỗ
– Thứ nhất, nên chọn những cơ sở sản xuất uy tín và đặt sản xuất thay vì chọn mua tại các cửa hàng, nhằm tiết kiệm chi phí cho bên thứ ba và bạn có thể tới tận xưởng sản xuất để xem chất liệu gỗ khi chưa phun sơn.
– Thứ hai, nên xem nhu cầu sử dụng tủ thờ như thế nào, đa phần khi đặt thiết kế tủ thờ các gia đình đều muốn sử dụng lâu dài một phần vì kiêng kỵ việc đụng chạm tới các vật thờ cúng, và cũng muốn tiết kiệm chi phí khi không phải tim hieu tiep thay quá nhiều lần tủ thờ cho một đời sử dụng.
– Thứ ba, các loại tủ thờ gỗ thường được sử dụng cho việc thiết kế tủ thờ là gỗ gụ, gỗ hương và gỗ mít, ba loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian sử dụng hàng trăm năm. Ngoài ra, có một số gia đình đặt thiết kế bằng gỗ xoan đào, gỗ lim, và một số loại gỗ khác
– Thứ tư, kích thước tủ thờ cần được đo đạc chính xác và nên tham khảo đơn vị thiết kế về kích thước tiêu chuẩn sao cho thật cân đối với mẫu tủ thờ.

Tủ thờ gỗ đẹp

Việc lựa chọn chất liệu để làm bàn thờ hay tủ thờ gia cũng rất được coi trọng như vị trí để đặt phòng thờ vậy. Hiện nay thì bàn thờ hay tủ thờ gia tiên bằng chất liệu gỗ chính là lựa chọn của nhiều gia đình Việt Nam . Vậy những lưu ý gì khi lựa chọn bàn thờ dạng này? Quý độc giả hãy cùng tham khảo trong bài viết của ANAMO nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *